Gia công đồ gá - JIG

Jig gá nhôm xử lý anode

  • Lượt xem : 1.591
  • Ngày : 25-03-2024 13:21:54

Jig gá nhôm xử lý anode

Thông tin chi tiết
Trong sản xuất sản phẩm, một trong những quy trình quan trọng nhất lý tưởng cho độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm là quy trình anodizing. Quy trình này là lý tưởng cho một số vật liệu, tuy nhiên, vật liệu quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến là nhôm. 
 

Nhôm Anodized là gì?

 
Anodizing là một phương pháp hoàn thiện phổ biến được sử dụng với việc lựa chọn các vật liệu kim loại màu. Được sử dụng cho các vật liệu bao gồm nhôm, titan và magiê.

Nhôm anodized bao gồm một quá trình điện hóa biến bề mặt bên ngoài của các bộ phận kim loại thành một lớp bền và chống ăn mòn và trầy xước cao. Quá trình này cũng mang tính trang trí cao. Về ứng dụng, nó cung cấp một lớp hoàn thiện sáng bóng với nhiều màu sắc khác nhau.
 
Jig gá nhôm xử lý anode cứng
Jig gá nhôm xử lý anode cứng
 

Nhôm Anodizing hoạt động như thế nào?

 
Hầu hết mọi bộ phận bằng nhôm đều có thể được anod hóa. Cho dù nó đã được gia công cơ khí CNC hay được làm bằng chế tạo kim loại tấm. Quá trình này, có vẻ phức tạp do các phản ứng điện hóa khác nhau diễn ra, nhưng lại khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Do đó, anod hóa là một lựa chọn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

Các bước Nhôm Anodizing:

Nhôm Anodizing các bước rất đơn giản. Dưới đây là các bước chung được sử dụng trong quá trình anodizing.
  • Bước 1: Đầu tiên, làm sạch phần nhôm trước khi trải qua quá trình anod hóa. Điều này rất quan trọng để loại bỏ các tạp chất có thể cản trở quá trình.
  • Bước 2: Sau đó đặt vật liệu vào bể dung dịch điện phân xảy ra hiện tượng dòng điện một chiều chạy qua. Điều này tạo ra điện tích dương trong nhôm và điện tích âm trong các tấm điện phân của dung dịch. Phản ứng điện hóa tạo ra tạo ra các lỗ rỗng trên bề mặt của thành phần nhôm, giúp cho nhôm nền liên kết với các ion O 2 tích điện âm trong dung dịch để tạo ra nhôm oxit. 

Do đó, nó dẫn đến việc tạo ra một lớp chắn oxit anốt trên bề mặt của bộ phận. Lớp rào cản này có khả năng chống chịu và bền hơn so với lớp nhôm bên dưới.

Jig gá nhôm
 

Ưu điểm của nhôm Anodized


Nhôm là một vật liệu được sử dụng rộng rãi vì các đặc tính có lợi của nó. Mặc dù nó không bị gỉ, nó vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khác. Ví dụ, nó có thể bị hao mòn do tiếp xúc với oxy. Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu vào những lợi ích của việc sử dụng quá trình anodizing trên các bộ phận bằng nhôm.
 

- Cải thiện thuộc tính vật liệu


Đầu tiên, quá trình hoàn thiện cải thiện đáng kể các đặc tính vật liệu trên bề mặt của bộ phận. Điều này bao gồm tăng khả năng chống ăn mòn, trầy xước và thời tiết. Hơn nữa, bởi vì quá trình này là điện hóa, lớp rào cản được tạo ra bằng cách sử dụng anodizing trở thành một phần của thành phần. Điều này có nghĩa là nó không thể bong tróc như lớp sơn phủ.
 

- Cải thiện đặc tính cách nhiệt


Lớp anode bên ngoài của một bộ phận có đặc tính cách điện. Điều này có nghĩa là các bộ phận có thể có độ dẫn điện thấp hơn trước.
 

- Hiệu ứng bề mặt tốt hơn

 
Một lý do nữa mà nhiều khách hàng lựa chọn anodize sản phẩm nhôm của mình là tính thẩm mỹ. Anodizing cũng có thể áp dụng một lớp hoàn thiện màu cho các bộ phận kim loại và thực tế có vô số màu để lựa chọn. Điều này bao gồm nhôm anot hóa trong, nhôm anot hóa đen, xanh lam, vàng, xám, đỏ,...
 
Jig gá nhôm xử lý anode
Jig gá nhôm xử lý anode trắng
 
 

Jig gá nhôm xử lý anode chất lượng cao tại Cơ khí Intech


Ngày nay, Jig gá được coi là cách kinh tế hơn để sản xuất hàng loạt một bộ phận. Chất lượng và hiệu suất của chu trình sản xuất hàng loạt bị ảnh hưởng bởi đồ gá vì nó chịu trách nhiệm cho việc đặt và giữ một bộ phận.

Cơ khí Intech là công ty gia công cơ khí chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và chế tạo đồ gá Jig tại Việt Nam. Các thiết kế đồ gá Jig của chúng tôi luôn được mô phỏng và tối ưu trên phần mềm 3D trước khi đưa vào chế tạo thực tế, nhằm đơn giản hóa thiết kế, dễ dàng sử dụng cho người vẫn hành nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác trong suốt quá trình làm việc. 

Tại cơ khí Intech, anodizing là một trong những giải pháp hoàn thiện không thể thiếu của chúng tôi cho các bộ phận kim loại, cùng với quá trình đánh bóng, mạ điện, sơn tĩnh điện. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có kiến ​​thức cao trong quá trình anodizing và đảm bảo các bộ phận nhôm chất lượng cao cho khách hàng.

Để xem liệu anodizing có phải là giải pháp hoàn thiện tốt nhất cho bộ phận hoặc sản phẩm của bạn, chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:
  • Hotline: 0966 966 205
  • Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: https://cokhiintech.com/