Tin tức & Sự kiện

Tổng quan về Gia công cơ khí CNC

Quá trình gia công chính xác bao gồm gia công cắt, phay, tiện và phóng điện và thường được thực hiện bằng thiết bị Máy tính Điều khiển Số (CNC).
Gia công cơ khí chính xác được sử dụng trong việc tạo ra các bộ phận, thành phần của nhiều công cụ và vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Gia công chính xác CNC là một quá trình sản xuất sử dụng các chương trình máy tính để tạo ra bất kỳ sản phẩm nào với thông số kỹ thuật chính xác. Bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn gia công cơ khí chính xác là gì và nó được sử dụng như thế nào để hỗ trợ những tiến bộ trong sản xuất hiện đại.
 

Gia công cơ khí chính xác là gì?


Gia công cơ khí chính xác là gì? Gia công cơ khí chính xác là một quá trình loại bỏ nguyên liệu thô thừa ra khỏi một chi tiết gia công, đồng thời giữ các kết thúc có dung sai gần nhau, để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là định hình các mảnh vật liệu lớn thành các bộ phận chính xác hơn, để chúng có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật rất chính xác. Quá trình gia công chính xác bao gồm gia công cắt, phay, tiện và phóng điện và thường được thực hiện bằng thiết bị Máy tính Điều khiển Số (CNC).
 

Máy tính điều khiển số CNC là gì?


Máy tính điều khiển số (CNC) là một quá trình được sử dụng rộng rãi trong quá trình gia công cơ khí chính xác. Nó sử dụng điều khiển số có thể được tùy chỉnh trong mọi công việc và điều khiển nhiều công cụ như máy tiện, máy phay, máy xay và máy mài. Việc sử dụng máy tính giúp loại bỏ mọi khả năng xảy ra lỗi, thiết kế sẽ được tải lên máy tính và sau đó được chuyển đổi theo một quy trình chính xác. 

Gia công cơ khí
 

Phương pháp gia công cơ khí chính xác


Gia công chính xác dựa vào việc sử dụng các công cụ máy tính tiên tiến để đạt được dung sai khắt khe và tạo ra các vết cắt hình học phức tạp với độ lặp lại và độ chính xác cao. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng các công cụ máy tính điều khiển số tự động (CNC).

Gia công CNC là một quá trình sản xuất trong đó phần mềm máy tính được lập trình sẵn sẽ ra lệnh cho chuyển động của các công cụ và máy móc trong nhà máy. 

Các nhà thiết kế tạo tệp thiết kế kỹ thuật số bằng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD), sau đó được dịch sang tệp sản xuất gọi là G-Code có hỗ trợ máy tính (CAM) cung cấp hướng dẫn cho thiết bị gia công CNC về công cụ và quy trình nào sẽ sử dụng.

Máy phay CNC và máy tiện CNC là những loại máy công cụ tự động phổ biến nhất, mặc dù các trung tâm gia công CNC hiện đại thường có thể thực hiện các chức năng của cả hai. Các nhiệm vụ được thực hiện trong quá trình gia công CNC có thể bao gồm phay, tiện, khoan, ta rô, doa,...
 

- Quy trình gia công CNC: 


Kỹ sư thiết kế một phần bằng phần mềm CAD --> Thiết kế được chuyển đổi thành G-Code --> G-Code hướng dẫn các công cụ cắt --> Dụng cụ cắt loại bỏ vật liệu khỏi phôi --> Phôi trở thành bộ phận hoàn thiện.
 

Các loại thiết bị gia công CNC chính xác


Do các quá trình khác nhau liên quan đến gia công chính xác CNC, nó đòi hỏi các phần thiết bị khác nhau để làm cho nó hoạt động. Trong một số trường hợp, các công cụ này được đặt trên một máy duy nhất và người thợ gia công chỉ phải bắt đầu và dừng quá trình.

Trong một số tình huống khác, các công cụ phải được đặt trên các máy khác nhau, và người thợ gia công sẽ phải di chuyển phôi, vật liệu thô từ máy này sang máy khác. Một số máy được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC bao gồm:
 

- Thiết bị phay CNC


Phay là quá trình gia công chính xác liên quan đến việc sử dụng máy cắt quay để loại bỏ vật liệu thừa ra khỏi phôi. Các máy phay hỗ trợ CNC cũng bao gồm máy phay tay, máy phay thường, máy phay vạn năng và máy phay vạn năng. Các máy này có hướng nằm ngang hoặc dọc.

>>> Tìm hiểu về quy trình gia công phay CNC
 
 

-  Thiết bị tiện CNC


Tiện là một quá trình gia công CNC chính xác liên quan đến việc xoay phôi bên cạnh một dụng cụ cắt một điểm đang quay. Các công cụ phổ biến nhất được sử dụng cho quá trình tiện là máy tiện, chẳng hạn như máy tiện tháp pháo, máy tiện động cơ và máy tiện chuyên dụng cho động cơ. Các thiết bị tiện khác bao gồm tiện thẳng, tiện côn, rãnh ngoài và ren.

>>> Tìm hiểu phương pháp gia công tiện CNC
 
 

- Thiết bị khoan CNC:


Khoan là một quá trình gia công chính xác sử dụng các mũi khoan đa điểm quay để tạo ra các lỗ hình trụ trên vật liệu thô, phôi. Ngoài ra, thiết kế của các mũi khoan cho phép các phoi khỏi phôi rơi ra khỏi nó, giúp các lỗ khoan luôn gọn gàng.


 

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác CNC


Gia công CNC là một quá trình sản xuất được sử dụng rộng rãi cho cả nguyên mẫu và các bộ phận sản xuất. Điều này là nhờ vào một số yếu tố, bao gồm chi phí, thời gian và các lợi thế cơ học cụ thể của các bộ phận được gia công.
 

- Độ chính xác


Vì máy CNC tuân theo hướng dẫn của máy tính nên chúng cực kỳ chính xác, hơn cả những kỹ sư lành nghề nhất. Hầu hết các máy CNC có độ chính xác khoảng 0,02 mm, có nghĩa là các bộ phận phức tạp có thể được chế tạo với dung sai rất hẹp.

Loại bỏ lỗi là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất và máy CNC giảm đáng kể xác suất lỗi.
 

- Tính lặp lại


Một điều tuyệt vời khi tạo các bộ phận từ các hướng dẫn trên máy tính là những hướng dẫn đó có thể được thực hiện lặp đi lặp lại mà không thay đổi bất cứ điều gì. Miễn là bản thân thiết bị được bảo dưỡng tốt, máy CNC có thể tái tạo nhiều lần các bộ phận giống hệt nhau.

Điều này khó thực hiện hơn nhiều khi sử dụng các kỹ thuật thủ công, ngay cả những người thợ máy giỏi nhất cũng sẽ phải vật lộn để tạo ra các bản sao hoàn hảo mỗi lần.
 

- Khả năng mở rộng


Khả năng lặp lại cũng có tác dụng hữu ích trong việc mở rộng quy mô sản xuất. Vì một công việc gia công có thể được lặp lại nhiều lần, các công ty có thể nhanh chóng biến một nguyên mẫu đơn lẻ thành hàng trăm nghìn đơn vị của cùng một bộ phận.

Miễn là tệp kỹ thuật số được giữ an toàn, các nhà sản xuất có thể tạo ra các bản sao vô hạn của một bộ phận được gia công.
 

- Giảm chi phí sản xuất


Về giá cả, gia công CNC là một lựa chọn phù hợp đặc biệt nếu bạn đang muốn chế tạo một vài đến một trăm bộ phận. Quá trình này đòi hỏi chi phí trả trước ít hơn so với chi phí ép phun (do chi phí tạo khuôn).
 

- Tăng tốc độ


Máy CNC cung cấp tốc độ cao hơn so với máy ép phun. Không giống như ép phun có thể mất hàng tháng để tạo khuôn và đảm bảo các bộ phận nằm trong dung sai, gia công CNC có thể sản xuất các bộ phận trong vài tuần.
 

- Cho phép tạo mẫu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí


Với dịch vụ gia công CNC, việc sản xuất nguyên mẫu của bạn thậm chí còn hiệu quả hơn. Điều này là do CNC có thể làm việc với nhiều vật liệu tiết kiệm chi phí, vì vậy bạn không phải chi nhiều cho các nguyên mẫu. Tất nhiên, khi các nguyên mẫu được tạo ra nhanh hơn, toàn bộ quá trình sản xuất sẽ nhanh hơn nữa. 
 

- Sức bền


Hầu hết các máy CNC có thể hoạt động suốt ngày đêm và việc bảo trì tương đối đơn giản. Miễn là các công cụ cắt được bảo trì và thay thế khi cần thiết, máy CNC có thể chứng tỏ khả năng chịu đựng ấn tượng, cho phép sản xuất số lượng lớn ở tốc độ cao.
 

Nhược điểm của gia công cơ khí CNC


Mặc dù gia công CNC được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng nó không phải phù hợp cho mọi công việc sản xuất. Các hạn chế của nó bao gồm các hạn chế về hình học đến các yếu tố chi phí.
 

- Chi phí


Máy CNC là thiết bị đắt hơn nhiều so với máy thủ công, và điều này được phản ánh trong giá của các bộ phận được gia công bằng máy CNC. Tuy nhiên, khi CNC trở nên phổ biến hơn, sự chênh lệch giá này sẽ ngày càng hẹp.

Yếu tố giá thành cũng phụ thuộc nhiều vào số lượng. Đối với các bộ phận một lần, in 3D có thể là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho gia công CNC, đối với hàng trăm nghìn bộ phận, quy trình sản xuất hàng loạt như ép phun có thể tiết kiệm chi phí hơn.
 

- Hạn chế về hình học


Gia công CNC có một số hạn chế về hình học. Vì phôi được cắt từ bên ngoài, nên tương đối khó tạo ra các hình học phức tạp bên trong bên trong một bộ phận được gia công. Máy in 3D không có giới hạn này, vì một phần được in 3D được tạo ra từng lớp một.
 

- Lao động thất nghiệp


Máy CNC đã làm cho việc gia công nhanh hơn và chính xác hơn, nhưng chúng cũng làm giảm nhu cầu về thợ gia công thủ công có tay nghề cao, dẫn đến tình trạng thiếu việc làm cho nhiều chuyên gia.
 

Các tiêu chuẩn của gia công chính xác


Gia công cơ khí tạo ra các bộ phận theo tiêu chuẩn chính xác hơn nhiều so với gia công CNC cơ bản. Đây là một giải pháp tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của dự án, chẳng hạn như:

- Dung sai chặt chẽ: Với các thiết bị phù hợp có sẵn, gia công chính xác có thể tạo ra các bộ phận có dung sai nhỏ đến ± 0,0001 ″.

- Độ lặp lại: Gia công chính xác thành công có nghĩa là các bộ phận phải có thể được gia công với cùng một dung sai chặt chẽ lặp lại từ bộ phận này sang bộ phận khác.

- Âm lượng: Thực hành gia công chính xác có thể xử lý hầu như mọi yêu cầu về khối lượng sản xuất khác nhau, từ nguyên mẫu đến chạy sản xuất số lượng lớn và các đơn đặt hàng tổng hợp.
 

Vật liệu thích hợp để gia công cơ khí chính xác


Gia công chính xác tạo ra các bộ phận chính xác, chất lượng cao từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu thường được sử dụng để gia công cơ khí chính xác bao gồm: Nhôm, Đồng, Thép carbon, Thép không gỉ, Thép, Titan, Hợp kim... Xem thêm
 

Quy trình gia công cơ khí chính xác CNC


Gia công CNC là quy trình sản xuất sử dụng các điều khiển máy tính để vận hành, thao tác máy và công cụ cắt để tạo hình vật liệu gốc thành các bộ phận và thiết kế tùy chỉnh. Mặc dù quy trình gia công CNC cung cấp nhiều khả năng và hoạt động khác nhau, nhưng các nguyên tắc cơ bản của quy trình vẫn giống nhau. Quy trình gia công CNC cơ bản bao gồm các giai đoạn sau:
  • Thiết kế mô hình CAD
  • Chuyển đổi tệp CAD sang chương trình CNC
  • Chuẩn bị máy CNC
  • Thực hiện hoạt động gia công
 

Các ứng dụng của gia công CNC


Một số ngành công nghiệp chính sử dụng gia công CNC là:
 

1 - Điện tử  tiêu dùng


Các nhà sản xuất điện tử thường tận dụng gia công CNC để sản xuất vỏ, PCB và đồ gá cho các ngành công nghiệp điện tử. Thị trường nổi tiếng nhất là điện thoại di động và micro.
 

2 - Công nghiệp ô tô


Ngành  công nghiệp ô tô  sử dụng máy CNC để tạo mẫu và các bộ phận tùy chỉnh một lần. Để sản xuất hộp số, trục, van và khối hình trụ với các bộ phận sản xuất bằng kim loại và nhựa ép đùn, bao gồm đồng hồ đo khí và bảng điều khiển. Không yêu cầu số lượng bộ phận tối thiểu cho quá trình này.
 

3 - Ngành Dầu khí


Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng máy phay CNC để sản xuất thanh, chốt và piston. Ngành công nghiệp này cần dung sai chặt chẽ và các bộ phận gia công chính xác, vì vậy gia công CNC là phương pháp tốt nhất để sản xuất các bộ phận đó.
 

4 - Ngành Y tế


Ngành công nghiệp y tế đòi hỏi chất lượng các bộ phận không thể thay đổi, bề mặt phức tạp và độ chính xác cao. Vì vậy gia công CNC là phương pháp được áp dụng tốt nhất cho ngành y tế . Thiết bị y tế phức tạp, bao gồm màn hình tia X, dụng cụ phẫu thuật và máy quét MPI là cần thiết trong ngành y tế.
 

Gia công chính xác tại Cơ khí Intech


Cơ khí Intech chuyên gia công chính xác theo yêu cầu với các trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi giúp chúng tôi đặc biệt chuẩn bị tốt để sản xuất các bộ phận nhỏ và phức tạp. Năng lực gia công cơ khí của Intech được khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Gia công chính xác đã trở nên thiết yếu đối với lĩnh vực sản xuất. Quá trình sản xuất cơ khí là sự kết hợp các nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp với các thiết bị tiên tiến nhất hiện có để tạo ra các bộ phận và thành phần có hình dạng cực kỳ phức tạp hoặc phức tạp. Gia công chính xác là điều cần thiết để tạo ra nhiều bộ phận quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp , bao gồm cả ngành hàng không vũ trụ, điện tử và y tế...

Gửi cho chúng tôi các yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cụ thể:
Các dịch vụ gia công chính xác tại Cơ khí Intech: