Gia công tiện CNC

Gia công tiện thép nhiệt luyện

  • Lượt xem : 2.029
  • Ngày : 08-12-2023 14:05:38

Phương pháp gia công tiện cứng được sử dụng cho các vật liệu thép sau nhiệt luyện có độ cứng cao thay thế cho mài. Gia công tiện thép nhiệt luyện sử dụng dao siêu cứng CBN, PCBN, PCD.

Thông tin chi tiết
Có nhiều vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí như thép, gang, Inox, nhôm, đồng... Các vật liệu có độ cứng khác nhau nhờ quá trình nhiệt luyện. Nhiệt luyện là công nghệ nung nóng kim loại, hợp kim đến một nhiệt độ xác định và giữ nhiệt tại đó trong một thời gian thích hợp và làm nguội với tốc độ quy định. Điều này làm thay đổi tổ chức, cơ tính và tính chất của vật liệu theo ý muốn. 
 

Thép nhiệt luyện là gì?


Thép nhiệt luyện trong gia công cơ khí là một công đoạn được dùng để làm thay đổi cơ tính của thép, thép trở nên cứng hơn. Để nhiệt luyện thép tốt nhất cần phải dựa vào tính chất của hợp kim sắt, các nguyên tốt theo giản đồ trạng thái, các biểu đồ và đồ thị nhiệt luyện đối với các loại thép. 

Quá trình nhiệt luyện thường được chia làm 2 phần là nhiệt luyện thông thường và hóa nhiệt luyện. Nhiệt luyện là khâu quan trọng không thể thiếu đối với chế tạo cơ khí, và là một trong những công nghệ quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm cơ khí
 

Phương pháp gia công tiện thép sau nhiệt luyện


Các chi tiết sau khi nhiệt luyện phải qua công đoạn mài thường thiếu tính linh hoạt và tốn nhiều thời gian. Ngoài ra chi phí cho công đoạn mài khá cao làm tăng chi phí cho quá trình gia công chính xác. Chất thải sau khi mài cũng gây ô nhiễm môi trường, vì vậy mà các nhà sản xuất sẽ loại bỏ khâu mài trong quá trình gia công chi tiết.

Phương pháp gia công tiện cứng được sử dụng cho các vật liệu thép sau nhiệt luyện có độ cứng cao thay thế cho mài. Gia công tiện thép nhiệt luyện sử dụng dao siêu cứng CBN, PCBN, PCD. Phương pháp này có thể gia công khô và hoàn thành chi tiết trong cùng một lần gá. Cấp chính xác khi tiện cứng đạt IT6 và độ bóng bề mặt (Rz = 2 – 4 micromet), có thể so sánh với chất lượng khi mài.

Để tiện cứng, máy tiện phải có đủ tốc độ quay trục chính và công suất phù hợp. Máy tiện CNC phù hợp nhất trong công việc tiện cứng. 
 

Một số ưu điểm của phương pháp gia công tiện thép sau nhiệt luyện


- Tăng độ chính xác cao, đạt độ bóng bề mặt theo yêu cầu
- Tốc độ xử lý nhanh chóng, nâng cao năng suất gia công
- Có thể thực hiện nhiều bước gia công trong cùng một lần gá
- Giảm thời gian chu kỳ gia công cho một sản phẩm
- Giảm chất thải ra ngoài môi trường
 

Cơ khí Intech nhận gia công tiện các loại vật liệu theo yêu cầu


Cơ khí Intech cung cấp dịch vụ gia công cơ khí theo yêu cầu, chúng tôi nhận gia công tiện CNC theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao trên máy tiện CNC, đảm bảo thời gian giao hàng đã cam kết. 

Với năng lực của Cơ khí Intech sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ gia công cơ khí uy tín và chất lượng nhất, đảm bảo đáp ứng tối đa các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận gia công các vật liệu với các nhu cầu khác nhau, tiện CNC, phay CNC, cắt CNC... 

Liên hệ với Cơ khí Intech ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá:

Một số sản phẩm tiện CNC của Cơ khí Intech: