Gia công đồ gá - JIG

Đồ gá lắp ráp

 • Lượt xem : 4.015
 • Ngày : 10-11-2023 10:22:36

Đồ gá lắp ráp sử dụng trong gia công cơ khí, giúp xác định vị trí và kẹp chặt các chi tiết hoặc sản phẩm trong quá trình lắp ráp.

Thông tin chi tiết

Đồ gá lắp ráp là gì?

 

Đồ gá lắp ráp sử dụng trong gia công cơ khí, giúp xác định vị trí và kẹp chặt các chi tiết hoặc sản phẩm trong quá trình lắp ráp.

Đơn vị thiết kế, gia công đồ gá uy tín

 
 • Cơ khí Intech chuyên thiết kế và chế tạo đồ gá phục vụ lắp ráp các sản phẩm cơ khí, ô tô xe máy, điện tử trên dây chuyền lắp ráp với độ chính xác cao, tối ưu theo yêu cầu khách hàng.
 • Chúng tôi luôn tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các giải pháp tự động hóa, dây chuyền lắp ráp với hệ thống đồ gá chính xác cao, đa chức năng và hiệu quả.
 

Cấu tạo của JIG lắp ráp

 

Có rất nhiều đồ gá kiểm tra tùy vào mục đích sử dụng nhưng các loại đồ gá lắp ráp đều có các cấu tạo cơ bản sau:

1. Thân đồ gá
2. Cơ cấu định vị
3. Cơ cấu kẹp chặt
4. Các cơ cấu phụ khác

 

Vai trò của JIG lắp ráp

 
 • Đồ gá lắp ráp giúp định vị và kẹp chặt chi tiết trong quá trình lắp ráp.
 • Đồ gá, JIG lắp ráp là một loại đồ gá hay được sử dụng trong các dây chuyền lắp ráp, phục vụ công đoạn lắp ráp một chi tiết hoặc cụm chi tiết. Các sản phẩm có thể là các phụ tùng ô tô, xe máy trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp cơ khí.
 • Đồ gá lắp ráp tùy thuộc từng sản phẩm sẽ có nhiều loại, từ đơn giản tới phức tạp và có độ chính xác cao. Đồ gá lắp ráp đơn giản thường dùng cho các công việc lắp ráp không đòi hỏi độ chính xác quá cao. Có thể chỉ đơn thuần là các cơ cấu cụm cơ khí. Đồ gá lắp ráp phức tạp ngoài các cơ cấu cơ khí còn có sự góp mặt của các thành phần: nguồn khí nén, thủy lực, sensor vị trí, sensor hành trình…
 • Với xu thế phát triển của ngành tự động hóa, các loại đồ gá không chỉ đơn thuần được sử dụng bởi thao tác của người công nhân. Sự can thiệp và hỗ trợ của các hệ thống tự động hóa, điều khiển, robot là tất yếu và dần trở thành xu thế của thiết kế, chế tạo đồ gá lắp ráp hiện đại.
 

Ưu điểm của đồ gá lắp ráp do Cơ khí Intech thiết kế và chế tạo


 

 • Cơ khí Intech là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo đồ gá phục vụ lắp ráp tại Việt Nam. Các thiết kế đồ gá của chúng tôi luôn được mô phỏng và tối ưu trên phần mềm 3D trước khi đưa vào chế tạo thực tế, nhằm đơn giản hóa thiết kế, dễ dàng sử dụng cho người vận hành nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác trong suốt quá trình làm việc.

 • Chúng tôi chuyên cung cấp các loại JIG lắp ráp cho các máy và dây chuyền lắp ráp tự động.JIG lắp ráp ô tô, xe máy…

   

JIG lắp ráp của Cơ khí Intech với những đặc điểm nổi bật:

 
 • Đạt độ chính xác cao, kết quả đo tin cậy. Các thông số hình học, kỹ thuật của đồ gá được chúng tôi xây dựng dựa trên yêu cầu sản phẩm đầu vào và đầu ra của khách hàng.
 • Có thể gá đặt và tháo lắp sản phẩm trước và sau đo kiểm một cách dễ dàng, nhanh chóng và thay đổi linh hoạt cho từng loại sản phẩm cần lắp ráp (dễ dàng thay đồ gá với đồ gá dùng cho lắp ráp nhiều model sản phẩm khác nhau). Đồ gá lắp ráp của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giảm đáng kể thời gian cho quá trình lắp ráp, đem lại năng suất cao hơn và giảm chi phí nhân công.
 • Có đủ độ cứng vững, đảm bảo được các yêu cầu về lực kẹp, các phản lực sinh ra trong quá trình lắp ráp và tháo lắp.
 • Đồ gá lắp ráp luôn có tính tương thích và hài hòa với toàn bộ dây chuyền. Bởi để quá trình lắp ráp diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, cần sự kết hợp của các thành phần: đồ gá, cụm cấp phôi, cánh tay robot…Vì vậy việc thiết kế đồ gá tối ưu và nhịp nhàng với chuyển động của các cơ cấu khác luôn được Cơ khí Intech đảm bảo để đem lại hiệu quả cao nhất.
 • Các sản phẩm cần lắp ráp trong môi trường đặc biệt, việc lựa chọn vật liệu cho các phần tử định vị, dẫn hướng của đồ gá…phải có tính chống mài mòn tốt, có thời gian sử dụng lâu dài, chịu nhiệt, chịu ẩm tốt. Các yêu cầu này luôn được tính toán trong quá trình thiết kế của Cơ khí Intech. Đảm bảo tính bền bỉ và tuổi thọ lâu dài của đồ gá trong dây chuyền.
 

Qúy khách hàng cần gia công cơ khí theo yêu cầu, hãy liên hệ cơ khí Intech để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Cơ khí Intech - Chuyen gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu

Địa chỉ: Lô 5+6 Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức - Hà Nội

Hotline/Zalo : 0966.966.205 - 0966.966.231 – 0966.966.132