Gia công tiện CNC

Gia công tiện hàng loạt mạ Crom cứng

  • Lượt xem : 1.563
  • Ngày : 07-11-2023 14:22:36

Việc gia công tiện với các vật liệu được mạ crom cứng sẽ đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ và không làm ảnh hưởng đến bất kỳ kích thước nhỏ nào của sản phẩm.

Thông tin chi tiết

Mạ crom là gì?


Quy trình mạ crom là phương pháp phủ một lớp crom lên bề mặt nền (kim loại hoặc hợp kim) thông qua quy trình mạ điện. Mạ điện đạt được bằng cách cho dòng điện đi qua giữa hai điện cực được ngâm trong bể điện phân chứa axit cromic. Một trong các điện cực sẽ là chất nền cần được mạ. Trong quá trình dòng điện giữa hai điện cực, các nguyên tử crom được lắng đọng thành một lớp trên điện cực cần mạ.

Phủ crom trên bề mặt của các chất nền khác nhau để cải thiện độ cứng, chịu nhiệt độ và chống ăn mòn của các bộ phận bằng cách sử dụng các đặc tính của crom. Ngoài ra, việc mạ crom có thể giữ bề mặt sáng trong thời gian dài. 
 

Tại sao phải mạ Crom


Xử lý bề mặt là một phương pháp xử lý để hình thành nhân tạo một lớp trên bề mặt của vật liệu nền có các tính chất cơ lý, hóa học khác với chất nền. Mục đích của việc xử lý bề mặt là để đáp ứng khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn, hoặc các yêu cầu chức năng đặc biệt khác của sản phẩm. 

- Mạ crom để giảm tối đa ma sát, nâng cao độ bền của sản phẩm
- Khả năng chống mài mòn tốt, tăng độ bền và độ sáng bóng cho vật liệu
- Lớp phủ crom có độ cứng cao, có màu sáng bạc, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo ô tô, máy móc, thiết bị dân dụng...
 

Gia công tiện hàng loạt mạ crom cứng tại Cơ khí Intech


Mạ crom cứng nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc của những chi tiết đòi hỏi về độ bền cao và chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ, đảm bảo sự làm việc bình thường ổn định của sản phẩm và được duy trì với thời gian dài. Việc gia công tiện với các vật liệu được mạ crom cứng sẽ đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ và không làm ảnh hưởng đến bất kỳ kích thước nhỏ nào của sản phẩm. Gia công tiện hàng loạt mạ crom tại Cơ khí Intech vẫn giữ được độ cứng sáng tuyệt đối của sản phẩm.

Cơ khí Intech có đầy đủ các loại máy móc gia công cơ khí hiện đại như máy phay và máy tiện CNC, do vậy cho phép chúng tôi sản xuất tốt mọi chi tiết cơ khí, kích thước và hình khối đa dạng phức tạp.

Dung sai điển hình là ± 0.005”. Dịch vụ bổ sung bao gồm đánh bóng, xử lý nhiệt, và xử lý dập uốn, xử lý xi mạ và lắp ráp phức tạp có thể được hoàn thành nhanh nhất.

Để biết thêm thông tin về khả năng gia công cơ khí CNC của chúng tôi, liên hệ trực tiếp Hotline: 0966 966 205  để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm quy trình kiểm soát chất lượng của Cơ khí Intech tại đây: https://cokhiintech.com/kiem-soat-chat-luong/

Một số dịch vụ tiện CNC của Cơ khí Intech: