Gia công chấn gấp CNC

Kim loại tấm là một vật liệu linh hoạt có thể biến đổi thành các dạng khác nhau. Quá trình biến đổi xảy ra bằng cách sử dụng các quy trình tạo hình tấm đơn giản như chấn gấp kim loại để định hình thành các dạng mong muốn cần thiết cho các mục đích sản xuất khác nhau. Sử dụng công nghệ gia công chấn gấp CNC, giúp quá trình gia công nhanh chóng, chính xác với nhiều vật liệu có kích thước và hình dạng khác nhau.
 

Gia công chấn gấp CNC là gì?

gia công chấn gấp

 

Gia công chấn gấp là việc sử dụng các máy chấn gấp CNC để uốn gấp, gập kim loại có hình dạng và góc độ theo mong muốn, nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong sản xuất.

Máy chấn gấp CNC được điều khiển và lập trình bằng hoàn toàn bằng máy tính. Quá trình gia công chấn gấp CNC bắt đầu. Máy chấn sẽ tác động một lực lớn thông qua dao chấn hay còn gọi là chày (punch) để ép xuống bền mặt tấm kim loại được đặt ở cối chấn (die).

Khi lực dập xuống, hình dạng của sản phẩm có các góc, độ cong theo yêu cầu bản thiết kế. Các máy móc được sử dụng trong quá trình này có khả năng uốn cong kim loại một cách dễ dàng. Vì lý do này, hầu hết các sản phẩm máng, vỏ tủ, hộp điện và các thành phần kim loại được hình thành thông qua quá trình này.

 

Các vật liệu nào có thể được gia công chấn gấp CNC


Gia công chấn gấp thường được sử dụng để gia công các tấm kim loại. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để gia công các tấm nhựa và các loại vật liệu composite.

Các kim loại được sử dụng phổ biến trong chấn gấp CNC bao gồm:

 

  • Thép nhẹ
  • Thép tráng
  • Inox
  • Nhôm
  • Hợp kim có chiều dài lên tới 4100mm và độ dày 2,3mm.
 
6 Ưu điểm nổi bật phương pháp gia công chấn gấp CNC:

Gia công chấn gấp trên máy CNC được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như tạo ra các bộ phận cho ô tô, máy bay và thiết bị gia dụng. Có một số ưu điểm khi sử dụng phương pháp gia công chấn gấp CNC, bao gồm:
 

1 - Tăng độ chính xác:


Phương pháp gia công chấn gấp CNC sử dụng công nghệ máy tính để điều khiển chuyển động của máy, nghĩa là máy có thể uốn và gấp các tấm kim loại với độ chính xác cao. Điều này đặc biệt hữu ích để tạo các bộ phận yêu cầu dung sai chặt chẽ, chẳng hạn như các bộ phận hàng không vũ trụ.
 

2 - Tính nhất quán


Chấn gấp CNC có thể được lập trình để lặp lại cùng một lần uốn hoặc gấp nhiều lần, điều đó có nghĩa là sản phẩm cuối cùng sẽ có hình dạng và kích thước nhất quán. Điều này đặc biệt hữu ích để tạo ra số lượng lớn các bộ phận yêu cầu hình dạng và kích thước giống nhau.
 

3 - Tốc độ


Gia công chấn gấp CNC có thể uốn và gấp các tấm kim loại với tốc độ nhanh hơn nhiều so với máy thủ công, điều đó có nghĩa là chúng có thể tăng năng suất và giảm thời gian thực hiện.
 

4 - Tính linh hoạt


Chấn gấp CNC có thể được lập trình để tạo ra nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Tính linh hoạt này cũng có nghĩa là máy có thể dễ dàng thích ứng với nhu cầu sản xuất thay đổi. Máy gấp CNC có thể xử lý nhiều loại vật liệu, bao gồm thép, nhôm, thép không gỉ và titan.
 

5 - An toàn


Máy chấn gấp CNC được thiết kế chú trọng đến an toàn và thường có các tính năng như tự động tắt trong trường hợp khẩn cấp. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương cho người vận hành.
 

6 - Giảm thiểu lãng phí vật liệu


Máy chấn gấp CNC có thể được lập trình để sử dụng lượng vật liệu tối thiểu cần thiết để tạo ra một bộ phận, điều này có thể giúp giảm lãng phí vật liệu và tiết kiệm tiền.

Việc sử dụng máy gấp CNC có thể giúp tăng năng suất, giảm thời gian thực hiện và cải thiện chất lượng tổng thể của sản phẩm cuối cùng.
 

Dịch vụ gia công chấn gấp kim loại tấm chính xác cao

 

Dịch vụ gia công chấn gấp CNC hiện nay rất phổ biến, được cung cấp bởi nhiều công ty cơ khí trên thị trường. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với Cơ khí Intech, với nhiều năm kinh nghiệm chuyên gia công cơ khí chính xác uy tín tại Hà Nội.

Dịch vụ gia công chấn gấp CNC tại Cơ khí chính xác Intech bao gồm: chấn gấp U, V kim loại, chấn gấp mặt bàn, tum hút…tại nhà máy của chúng tôi là sự kết hợp giữa chuyên môn, khả năng phần mềm, thiết bị và công cụ của chúng tôi đảm bảo cho quý khách những sản phẩm dịch vụ hiệu quả về chi phí.
 

Cơ khí chính xác Intech gia công chấn gấp hầu hết các sản phẩm từ inox có độ cứng cao, theo các hình dạng mong muốn của sản phẩm. Chúng tôi có thể gia công những chi tiết khó, có độ phức tạp cao như góc gấp khúc, rãnh V, ngàm…

 

Lợi ích gia công chấn gấp CNC tại Cơ khí Intech:

 

Mọi sản phẩm được gia công chấn gấp CNC tại Cơ khí chính xác Intech được đảm bảo:
 

  • Gia công các sản phẩm kim loại yêu cầu độ chính xác

  • Rút ngắn thời gian sản xuất cho khách hàng

  • Thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng

  • Đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao

  • Tiết kiệm chi phí sản xuất

 

Giá gia công chấn gấp CNC là bao nhiêu?


Giá gia công chấn gấp CNC thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, hình dạng, độ dày, loại vật liệu, số lượng sản phẩm và phương pháp gia công. Vì vậy, không thể đưa ra một mức giá chung cho dịch vụ gia công chấn gấp cơ khí.

Để biết được giá gia công chấn gấp chính xác, bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cần gia công cho nhà cung cấp dịch vụ để nhận được báo giá chính xác nhất. Điều quan trọng trong quá trình gia công chấn gấp không chỉ giá giá thành mà bạn cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm, thời gian sản xuất và các yêu cầu khác để lựa chọn đơn vị gia công phù hợp. 

Cơ khí chính xác Intech chuyên gia công chấn gấp CNC các dòng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng với giá cạnh tranh nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn và thiết kế các bản vẽ sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu gia công cơ khí CNC xin mời liên hệ với Cơ khí Intech để được báo giá tốt nhất:

 

Cơ khí chính xác Intech

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức - Hà Nội

Hotline/Zalo: 0966.966.231 – 0966.966.132 – 0966.966.205