Gia công cắt laser

Hiện nay, trên thế giới nhu cầu gia công cắt Laser khá phổ biến, hệ thống cắt laser thay thế hầu hết các phương pháp cắt thủ công. Hệ thống máy cắt laser có thể gia công được trên các loại vật liệu như: Inox, thép, nhôm,…Đặc biệt, được sử dụng rộng rãi trong ngành chế tác kim loại tấm.
 

 

Cắt Laser CNC là gì?

 

Cắt laser còn được gọi là cắt laser CNC, là một quá trình cắt nhiệt thường xuyên được sử dụng trong gia công kim loại tấm.

Cắt laser sử dụng chùm tia laser tập trung, công suất cao để đánh dấu, cắt hoặc khắc vật liệu để tạo thành các hình dạng tùy chỉnh. Thiết kế và hoạt động độc đáo của nó làm cho nó có độ chính xác cao, đặc biệt là khi cắt các hình dạng phức tạp và các lỗ nhỏ.

Giống như mọi loại máy CNC khác, máy cắt laser CNC dựa vào điều khiển số máy tính và lệnh máy tính (mã G) để thực hiện trình tự các hoạt động cắt của nó. Tuy nhiên, máy cắt laser CNC hơi khác so với máy CNC thông thường trong thiết kế và phương pháp hoạt động cắt.

 

Công nghệ cắt Laser chính xác đến mức nào?


Cắt laser là phương pháp hiệu quả, an toàn và cực kỳ chính xác so với các kỹ thuật cắt kim loại tấm truyền thống khác. Quá trình cắt laser tận dụng chương trình vận hành bằng máy tính để cắt vật liệu một cách cẩn thận trong phạm vi độ chính xác có thể chấp nhận được. Quá trình cắt laser cũng có thể được tích hợp với phần mềm CAD để hướng dẫn tia laser thực hiện các vết cắt. Lý tưởng nhất là cắt laser có thể tập trung vào khoảng 25 micron, tức là khoảng ¼ chiều rộng của sợi tóc người. Ngoài ra, chiều rộng cắt có thể cực kỳ nhỏ, dưới 0,001 inch. Mặt khác, độ chính xác về kích thước thường khá chính xác, vào khoảng ± 0.0127 mm
 

Tại sao cắt Laser lại chính xác?


Vì được điều khiển bằng máy tính nên việc cắt laser đảm bảo độ chính xác vượt trội và nâng cao độ an toàn khi thực hiện cắt. Một số tính năng giúp việc cắt laser cực kỳ chính xác bao gồm:
 • Photon kết hợp : Cơ chế cắt laser tận dụng dòng photon nhất quán được đồng bộ hóa với một chùm năng lượng ổn định và cường độ cao để tăng độ chính xác. Chùm ánh sáng đều đặn cắt xuyên qua kim loại, thủy tinh, v.v.
 • Dung sai cắt bằng laze thấp: Các vết cắt đạt được bằng cơ chế cắt bằng laze thường có phạm vi biến đổi rất thấp so với thiết kế dự định. So với việc cắt thủ công, tia laser nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều, với các vết cắt được đảm bảo giống hệt và nhanh chóng mỗi lần.
 • Độ chính xác của sợi quang : Máy cắt laser hiện đại và tiên tiến tận dụng thấu kính sợi quang để hướng dẫn và kiểm soát việc định vị tia laser từ đầu laser. Điều này đảm bảo điểm chính xác rõ ràng hơn và trực tiếp hơn đối với chùm tia laze.
 • Ít hư hỏng vật liệu hơn : So với các phương pháp khác, cắt laser không làm hỏng vật liệu xung quanh vết cắt vì chùm tia laser không tiếp xúc trực tiếp với vật liệu của bạn. Lý tưởng nhất là nhiệt đang cắt vật liệu. Ít thiệt hại vật chất hơn đảm bảo kết quả phù hợp hơn.
 • Độ phức tạp cao : Máy cắt laser lý tưởng để thực hiện các công việc có độ phức tạp và chi tiết cao do độ chính xác được đảm bảo, khả năng kiểm soát chưa từng có và dung sai thấp.
 

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ chính xác quá trình gia công cắt laser


Để đạt được mức độ hoàn hảo cao hơn khi cắt bằng laser, hãy xem xét các yếu tố sau:
 • Loại vật liệu: Vật liệu mịn hơn hoặc mỏng hơn có thể giúp bạn có đường cắt chính xác hơn. Bạn nên sử dụng các cài đặt máy phù hợp cho từng loại nguyên liệu và thành phần nguyên liệu.
 • Kích thước điểm chùm tia laze: Sử dụng kích thước điểm chùm tia laze nhỏ hơn đảm bảo các vết cắt tỉ mỉ hơn so với kích thước điểm rộng hơn.
 • Mức công suất laze: Cân nhắc sử dụng chùm tia laze mạnh hơn với cường độ cao hơn để cắt xuyên qua các vật liệu dày hơn để có những vết cắt đều, hoàn hảo.
 • Độ chính xác của bàn làm việc: Cách bạn định vị vật liệu phôi trên bàn làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của vết cắt. Bàn làm việc không được ổn định tốt có thể gây rung lắc, khiến quá trình làm việc mất đi độ trung thực so với thiết kế ban đầu.
 

Cách hoạt động của máy Cắt Laser CNC


Cách thức hoạt động của máy cắt laser tương tự như máy CNC, nhưng nó sử dụng tia laser công suất cao. Tia laser sẽ dẫn hướng vật liệu hoặc chùm tia bằng cách định hướng chính nó thông qua CNC và quang học. Thiết bị sẽ sử dụng CNC, hoặc mã G được cung cấp, để cắt vào vật liệu và điều khiển chuyển động.

Cắt laser CNC là một quá trình không tiếp xúc, dựa trên nhiệt. Máy cắt laser CNC có một đầu laser chứa thấu kính hội tụ laser và một vòi phun. 

Chùm tia laze là một cột ánh sáng có cường độ rất cao, có bước sóng đơn hoặc màu. Trên máy cắt laser CNC, đầu cắt laser được di chuyển trên tấm kim loại theo hình dạng và thiết kế mong muốn. 

Quá trình xuyên thủng cho phép tia laser tạo ra một lỗ trên vật liệu bằng cách sử dụng công suất cao. Ví dụ, đốt cháy qua một tấm thép không gỉ 13 mm sẽ mất từ ​​5 đến 15 giây.


Hệ thống điều khiển độ cao điện dung duy trì khoảng cách rất chính xác giữa phần cuối của vòi phun và tấm đang được cắt. Khoảng cách này rất quan trọng, vì nó xác định vị trí tiêu điểm so với bề mặt của tấm. Chất lượng cắt có thể bị ảnh hưởng bởi việc nâng cao hoặc hạ thấp tiêu điểm từ ngay trên bề mặt của tấm.

Có rất nhiều thông số khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng cắt, nhưng khi tất cả được kiểm soát đúng cách, cắt laser là một quá trình cắt ổn định, đáng tin cậy và rất chính xác. 

 

Lợi ích của việc cắt laser kim loại


Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại tấm là rất nhiều và bao gồm:

- Khả năng cắt laser tốc độ cao trên nhôm, thép nhẹ, thép mạ kẽm, Inox, đồng
- Không cần mài hoặc hoàn thiện ngay cả khi cắt vật liệu dày
- Không cần đổi công cụ cho từng vết cắt riêng biệt được thực hiện bằng máy cắt laser
- Đầu laser cho phép cấp độ chính xác cao hơn so với các phương pháp nhiệt khác như cắt plasma
- Khả năng tạo ra các chi tiết phức tạp, khắc hoặc đánh dấu
- Khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp với chi phí hợp lý
- Có thể đạt được dung sai +/- 0,1mm ở các độ dày vật liệu khác nhau
- Giảm biến dạng nhiệt cục bộ
- So với quy trình cắt cơ học, laser cho phép sản xuất sản phẩm nhanh hơn và không cần gia công hậu kỳ trên lưỡi cắt


Các loại máy cắt Laser CNC thường dùng hiện nay:


Máy cắt laser CNC thường được phân loại dựa trên trạng thái của môi trường Laser hoạt động (rắn, lỏng hoặc khí) và thành phần của môi trường laser hoạt động (ví dụ: CO2, Nitơ, v.v.). Dưới đây là ba loại Laser được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:
 • Máy cắt laser CO2 CNC: Vật liệu là kim loại, thủy tinh, một số chất dẻo
 • Máy cắt laser pha lê CNC: Vật liệu là nhựa, kim loại và một số loại gốm sứ
 • Máy cắt laser sợi quang CNC: Vật liệu là nhựa và kim loại
  

Ứng dụng của công nghệ cắt Laser ngày nay


Ngày nay, cắt laser đã trở thành ngôi nhà chung trong các ngành công nghiệp như điện tử, y học, hàng không vũ trụ, ô tô và chất bán dẫn. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là để cắt kim loại, cho dù là  thép, nhôm, đồng thau hay niken. Bởi vì tia laser mang lại những vết cắt sạch và hoàn thiện. Laser cũng được sử dụng để cắt gốm sứ, silicon và các phi kim loại khác.

Máy cắt laser đã trở thành công cụ tiện dụng để tạo mẫu và sản xuất. Chúng đang được sử dụng:

- Trong quá trình tạo mẫu nhanh, bởi vì chúng cho phép các nhà thiết kế lặp lại thiết kế của họ một cách nhanh chóng và rẻ tiền trước khi sản xuất trên quy mô lớn.
- Trong các cửa hàng máy móc cũng như trong sản xuất công nghiệp để cắt các mảnh vật liệu lớn.
- Trong các công ty phần cứng để tạo ra nguyên mẫu.

Có lẽ một trong những ứng dụng hấp dẫn nhất của công nghệ cắt laser là trong lĩnh vực phẫu thuật, nơi các tia laser hiện đang thay thế dao mổ. Điều này đặc biệt hữu ích trong các thủ tục phẫu thuật có độ chính xác cao.

 

Lý do bạn nên chọn gia công cắt laser tại Cơ khí Intech:


Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống cắt laser sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các cơ sở sản xuất kim loại tấm. Dưới đây là lý do bạn nên chọn cắt laser tại Cơ khí Intech:
 
 • Gia công cắt laser tại cơ khí Intech đảm bảo các chi tiết được gia công chính xác bằng các trang thiết bị hiện đại.
 • Chúng tôi nhận cắt laser thép, cắt laser inox,.. theo yêu cầu của khách hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Gia công được các chi tiết khó, có độ phức tạp cao mà vẫn đảm bảo độ chính xác.
 • Với nhiều loại máy cắt laser lớn nhỏ khác nhau chúng tôi có thể gia công được nhiều sản phẩm như: inox, thép, kim loại tấm,...và nhiều sản phẩm khác.
 • Các sản phẩm khi đến tay khách hàng đảm bảo độ đồng nhất, không lỗi, hỏng.
 • Đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ tạo ra các sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Khi gia công với số lượng lớn sẽ có nhiều ưu đãi vượt trội.
 

Ưu điểm  công nghệ gia công cắt Laser CNC tại Cơ khí Intech:
 

 • Cắt laser CNC tạo ra các thiết kế phức tạp hơn và các lỗ nhỏ đến 2 mm với độ chính xác cao.
 • Cắt laser CNC tạo ra các vết cắt sạch hơn, loại bỏ nhu cầu về các hoạt động sau xử lý hoặc hoàn thiện bổ sung.
 • Bản chất không tiếp xúc của quá trình cắt Laser làm giảm nguy cơ biến dạng vật liệu và nhiễm bẩn vật liệu, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các thành phần gia công sẽ được sử dụng trong ngành y tế.
 • Tăng năng suất gia công, có thể thực hiện nhiều đơn đặt hàng trong thời gian ngắn.
 • Gia công theo bản vẽ hay hình ảnh khách hàng yêu cầu.
 • Có thể cắt được nhiều chất liệu như: cắt laser inox, cắt laser thép, sắt,...
 • Gia công cắt laser có thể thực hiện được nhiều chi tiết phức tạp cao.
 • Công xuất máy lớn nên tốc độ cắt khá cao.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo, đúng đến từng chi tiết.
 

Vật liệu thích hợp cho máy cắt laser của cơ khí Intech:

 
 • Cắt laser thép nhẹ
 • Cắt laser Inox
 • Cắt laser nhôm
 • Cắt laser đồng
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm cắt laser, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có kiến ​​thức  chuyên môn cần thiết để đảm bảo chúng tôi không chỉ hoàn thành mà còn hy vọng vượt qua  mong đợi về định hình kim loại tấm của bạn,
 

Báo giá gia công cắt laser CNC hiện nay
 

Một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chi phí của một dự án cắt laser. Thiết kế, vật liệu được chọn, số lượng đặt hàng và thời gian quay vòng đều có thể ảnh hưởng đến chi phí.
 

- Thiết kế


Quá trình cắt laser tạo điều kiện cho độ chính xác, kiểm soát và độ chính xác cao. Máy cắt laser có thể sản xuất các bộ phận phức tạp và phức tạp nhiều lần. Chiều dài vết cắt, độ chính xác cần thiết và độ phức tạp của vết cắt có thể làm tăng thêm chi phí. Vết cắt càng phức tạp thì chi phí càng cao.
 

- Vật liệu


Loại vật liệu được chọn có thể ảnh hưởng đến chi phí của một dự án. Nhiều loại vật liệu có thể được cắt bằng laser bao gồm nhôm, thép carbon, thép không gỉ và đồng. Gia công kim loại tấm cũng có thể sử dụng cắt laser. Độ dày và kích thước của vật liệu cũng là một yếu tố.
 

- Số lượng


Chi phí cắt laser cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng bộ phận được đặt hàng. Có thể giảm chi phí bằng cách xếp chồng các bộ phận trong quá trình cắt. Đặt hàng số lượng lớn các bộ phận giống hệt nhau có thể giúp giảm chi phí.
 

- Thời gian quay vòng


Hầu hết các tính toán chi phí đều dựa trên lượng thời gian cần thiết để chiếu laser. Lượng thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc có thể bao gồm thời gian thiết lập cho máy cắt laser và thời gian chạy máy. Cắt laser là một quy trình tự động, giúp giảm thiểu sức lao động và thời gian.

Ngoài ra, giá cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào các yêu cầu về tùy chỉnh, chất liệu và kỹ thuật gia công. Vì vậy, để cung cấp báo giá chính xác, tốt nhất là bạn cung cấp cho nhà cung cấp thông tin chi tiết về yêu cầu của bạn. Sau đó, nhà cung cấp sẽ đưa ra báo giá chính xác và thông tin liên quan đến thời gian và quy trình gia công.

Nếu bạn cần báo giá bộ phận gia công của bạn, xin vui lòng liên hệ với Cơ khí Intech để được tư vấn và báo giá tốt nhất:


Cơ khí chính xác Intech

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức - Hà Nội

Hotline/Zalo: 0966.966.231 – 0966.966.132 – 0966.966.205