Gia công cắt laser

Cắt Laser nhôm

 • Lượt xem : 3.578
 • Ngày : 25-03-2024 13:19:43

Gia công cắt Laser nhôm sử dụng công nghệ mới để cắt hình theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng cắt vượt trội, đường cắt nét, mịn, khe cắt hẹp, đảm bảo độ chính xác cao kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Thông tin chi tiết

Nhôm là một kim loại màu có đặc điểm là trọng lượng nhẹ và dẫn điện tốt. Nhôm nhẹ, mềm nhưng bền nên dễ dàng cắt hoặc tạo hình trên máy cắt laser. Không giống như sắt hay thép, nhôm có chức năng chống gỉ và chống ăn mòn. Do tính linh hoạt cao của nhôm, chất thải thường ít nhất và bất kỳ chất thải nào còn lại đều có thể được tái chế.

Gia công nhôm tấm là quá trình chế tạo các sản phẩm từ nhôm tấm thông qua các phương pháp gia công như cắt, uốn, ép, đột lỗ, hàn và gia công bề mặt. Phương pháp cắt laser Nhôm được sử dụng phổ biến hiện nay mang lại độ chính xác và hiệu quả cao.

 

Gia công cắt Laser Nhôm là gì?


Cắt laser Nhôm là sử dụng chùm tia laser mật độ công suất cao hội tụ để chiếu xạ phôi, để vật liệu được chiếu xạ có thể nhanh chóng nóng chảy, bốc hơi, mài mòn hoặc đạt đến điểm bắt lửa, và thổi bay vật liệu nóng chảy với sự trợ giúp của tốc độ cao dòng không khí đồng trục với chùm tia, để cắt phôi.

Nhôm có thể được cắt bằng nhiều loại máy cắt khác nhau, chẳng hạn như laser, plasma, tia nước hoặc máy cắt cơ khí. So với máy cắt nhôm truyền thống, ưu điểm chính của máy cắt laser nằm ở tốc độ và chất lượng, phôi được xử lý mịn hơn và không có sai xót.

Độ dày của tấm nhôm được cắt bằng máy cắt laser phụ thuộc vào công suất của tia laser. Nói chung, máy cắt laser 6000W có thể cắt tối đa độ dày 16mm, và máy cắt laser 4500W có thể cắt đến 12mm, nhưng chi phí gia công cao vì đây là vật liệu phản chiếu cao.

 

Gia công cắt Laser Nhôm

 

Quy trình gia công cắt laser nhôm tấm

 

Cắt laser là tập trung tia laser phát ra từ tia laser thành chùm tia laser có mật độ công suất cao thông qua hệ thống quang dẫn. Chùm tia laze chiếu vào bề mặt của phôi để làm cho phôi đạt đến điểm nóng chảy hoặc điểm sôi. Đồng thời, khí áp suất cao đồng trục với chùm tia thổi bay kim loại nóng chảy hoặc khí hóa. Với sự di chuyển vị trí tương đối giữa tia laze và phôi, vật liệu cuối cùng sẽ tạo thành một khe, để đạt được mục đích cắt.
 

Quy trình cắt laser nhôm tấm bao gồm các bước sau đây:

 

 • Chuẩn bị và kiểm tra vật liệu: Tấm nhôm cần được kiểm tra trước khi cắt để đảm bảo độ dày và chất lượng của tấm nhôm phù hợp với máy cắt laser.
 • Chuẩn bị thiết bị: Điều chỉnh và kiểm tra thiết bị cắt laser, bao gồm cả tia laser và các thiết bị điều khiển, để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.
 • Thiết lập các thông số cắt: Thiết lập các thông số cắt như độ dày, tốc độ cắt và năng lượng để đảm bảo tấm nhôm được cắt theo đúng kích thước và hình dạng yêu cầu.
 • Đặt vật liệu vào máy cắt laser: Vật liệu được đặt trên bàn cắt laser, được giữ bằng kẹp hoặc chân đỡ để đảm bảo vật liệu ổn định trong quá trình cắt.
 • Khởi động máy cắt laser: Khi các thông số đã được thiết lập và vật liệu đã được đặt vào máy cắt laser, tiến hành khởi động máy cắt laser để bắt đầu quá trình cắt.
 • Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm: Sau khi quá trình cắt kết thúc, sản phẩm được kiểm tra để đảm bảo độ chính xác và chất lượng, sau đó được hoàn thiện bằng cách mài mượt cạnh cắt hoặc sơn phủ.

 

Ưu điểm nổi bật của công nghệ cắt laser nhôm tấm

 

 • Máy cắt laser tấm nhôm có độ chính xác cao, đường cắt laser hẹp và mịn, không có miếng phi lê và miệng thô thông thường của phôi cơ khí; Vùng ảnh hưởng nhiệt, ứng suất nhiệt và biến dạng nhiệt nhỏ.
 • Máy cắt laser có tốc độ cắt nhanh, cung cấp tốc độ cắt cao với độ chính xác ± 0,004 "(0,1 mm) và chỉ số lặp lại khoảng ± 0,002" (0,05 mm).
 • Máy cắt laser là loại máy gia công không tiếp xúc, không có lực tác động trong quá trình gia công cơ khí, không mài mòn dụng cụ và khuôn, không có cạnh tháp trong quá trình gia công cơ khí.
 • Các phôi được sắp xếp chặt chẽ, có thể tiết kiệm 20% - 30% nguyên vật liệu.
 • Vết cắt được hình thành cùng một lúc mà không cần xử lý tiếp theo.

 

Nhược điểm của quy trình gia công cắt laser Nhôm


Khi bạn chiếu ánh sáng lên một vật liệu phản chiếu, nó sẽ phản xạ lại hoặc tán xạ. Vì vậy, khi ánh sáng của chùm tia laze tiếp xúc với nhôm, nó cũng có xu hướng phản xạ hoặc tán xạ. Điều này có thể gây khó khăn cho việc cắt laser.

Cấu trúc phân tử rắn và ổn định dễ bị cắt hơn so với cấu trúc mềm hơn. Vì cấu trúc phân tử của nhôm dễ uốn hơn, nên chùm tia laser không hiệu quả trong việc xuyên qua nó và tạo ra các vết cắt sạch.

Cuối cùng, nhôm là vật liệu dẫn nhiệt. Do đó, nó nhanh chóng hấp thụ nhiệt, cần thiết cho quá trình cắt sạch. Ngoài ra, khi bạn tản nhiệt, nó làm cho quá trình xử lý laser trở nên khó khăn.

Tất cả những lý do trên là lý do tại sao việc cắt nhôm bằng laser gặp nhiều khó khăn. Nhưng chỉ vì điều gì đó khó không có nghĩa là chúng ta không thể làm được. Trong những năm qua, chúng tôi đã tinh chỉnh khả năng cắt nhôm của mình để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả. 

 

Gia công cắt Laser Nhôm

 

2 Phương pháp cắt laser nhôm hiệu quả nhất hiện nay


Hiện nay, có hai phương pháp cắt laser nhôm chính được sử dụng là:
 

- Cắt laser CO2:


Đây là phương pháp cắt laser truyền thống, sử dụng tia laser CO2 để cắt nhôm. Phương pháp này thường được sử dụng cho nhôm có độ dày thấp (thường từ 0,5mm đến 6mm) và không yêu cầu độ chính xác cao. Tuy nhiên, với độ dày nhôm lớn hơn, quá trình cắt có thể chậm hơn và tạo ra cạnh cắt không đều.

Các tia nằm trong bước sóng của laser CO2 (9,5-10,6 µm) bị nhôm phản xạ mạnh nên rất khó thực hiện quá trình xử lý laser trên nhôm bằng laser CO2. Khi xử lý nhôm dưới tia laser CO2, phần lớn bức xạ bật ra khỏi nhôm phản xạ. Kết quả là, chỉ một phần nhỏ năng lượng được hấp thụ không đủ để làm nóng chảy và hóa hơi nhôm.

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng tia laser CO2 công suất cao với tần số cao có thể chiếu vào bề mặt nhôm đủ nhanh để khắc phục công suất bị mất do phản xạ.

 

- Cắt laser sợi quang (fiber laser):


Một giải pháp tốt hơn nữa là sử dụng laser sợi quang. Laser sợi quang với bước sóng 1,06µm là phù hợp nhất cho các ứng dụng liên quan đến cắt kim loại tấm bằng laser vì các bước sóng này dễ bị kim loại hấp thụ.

Phương pháp này cho phép cắt các tấm nhôm có độ dày lớn hơn, với độ chính xác và độ bền cao hơn so với phương pháp cắt laser CO2. Phương pháp cắt laser sợi quang được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và gia công cơ khí chính xác. Laser sợi quang có thể cung cấp hoạt động nhanh hơn gần 3 lần trên nhôm so với laser CO 2 có cùng công suất.

 

Giá cắt laser Nhôm là bao nhiêu?


Giá cắt laser nhôm có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ dày của tấm nhôm, kích thước của sản phẩm cần cắt, số lượng và độ phức tạp của các lỗ, hình dạng và chi tiết cần cắt, cùng với đó là nhu cầu và thị trường trong từng khu vực.

Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ cắt laser nhôm cũng có thể có mức giá khác nhau tùy thuộc vào khả năng sản xuất, trang bị máy móc, đội ngũ kỹ thuật và chất lượng dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, để bạn có thể tham khảo, giá cắt laser nhôm thường dao động từ khoảng 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng trên mỗi tấm nhôm có độ dày và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là giá ước tính và có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Vì vậy, để biết được giá cắt laser nhôm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ cắt laser nhôm để yêu cầu báo giá cụ thể dựa trên yêu cầu sản phẩm của bạn.

 

Dịch vụ Gia công cắt laser nhôm chính xác tại Cơ khí Intech


Công nghệ cắt laser nhôm tại Cơ khí chính xác Intech có thể cắt đa dạng trên các loại nhôm miếng, nhôm tấm, nhôm đặc thù phục vụ cho các ngành như: cơ khí xây dựng; phụ trợ công nghiệp; cơ khí, nội ngoại thất, quảng cáo.

Hiện nay, các sản phẩm được gia công cắt khắc laser sản xuất từ nhôm, nhôm tấm, định hình nhôm tại nhà máy sản xuất Cơ khí chính xác Intech rất đa dạng từ cắt laser nhôm chi tiết máy cho đến biển bảng cơ quan, ngân hàng, văn phòng, hộ gia đình… trong thời gian nhanh nhất, mức chi phí hợp lý nhất.

Cơ khí chính xác Intech tự tin vào chất lượng dịch vụ vượt trội: Cắt laser nhôm tấm tại Cơ khí chính xác Intech đạt độ tinh xảo gần như tuyệt đối, sắc nét cao. Đặc biệt, chúng tôi nhận gia công cắt laser nhôm, inox, sắt, kim loại… với số lượng lớn theo yêu cầu của quý khách hàng.

Với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí, cắt laser quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng cắt laser nhôm cho các sản phẩm của mình. Tại Cơ khí chính xác Intech, chúng tôi luôn luôn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, thời gian giao hàng và giá thành hợp lí nhất cho quý khách hàng.
 

Ưu điểm dịch vụ gia công cắt Laser nhôm theo yêu cầu của Cơ khí Intech:
 

 • Quý khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí những phương pháp gia công nhôm tấm sao cho hiệu quả, chất lượng nhất.
 • Hướng dẫn đầy đủ các quá trình gia công nhôm tấm giúp khách hàng dễ hiểu.
 • Giá thành cạnh tranh nhất tại Hà Nội.
 • Máy cắt CNC được nhập khẩu đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 • Cam kết thời gian gia công nhanh chóng– đáp ứng đúng tiến độ bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng.
 • Những sản phẩm gia công nhôm tấm đều được xử lý, kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bàn giao vận chuyển tới khách hàng.
 

Quý khách hàng có nhu cầu gia công cắt Laser nhôm xin mời liên hệ:

Cơ khí Intech - Chuyên gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu

Địa chỉ: Lô 5+6 Khu công nghiệp Lai Xá – Hoài Đức - Hà Nội

Hotline / Zalo: 0966.966.231 – 0966.966.132 – 0966.966.205